Chống thấm tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard Hiệu quả nhất.

Có nên chống thấm tấm bê tông nhẹ cemboard không.

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard vật liệu lắp ghép được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để làm sàn nhẹ chịu lực, sàn kĩ thuật, sàn gác xép, sàn gác lửng, trần và mái nhà thay thế việc đổ bê tông truyền thống. Trong thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều phản hổi từ khách hàng:
Tấm bê tông nhẹ có thấm không ?
Phương pháp chống thấm bê tông nhẹ như thế nào ?
Sử dụng loại chống thấm nào tốt nhất ?
Để giải đáp những thắc mắc trên xin mời quý vị cùng công ty DHC tìm hiểu bản chất của tấm bê tông nhẹ Cemboard như thế nào.

Chống thấm tấm bê tông nhẹ
Chống thấm sàn mái bằng keo Sikaproof Membrane

Đặc tính của tấm bê tông nhẹ Cemboard.

Tấm Cemboard là vật liệu lắp ghép đúc sẵn, được làm từ ” xi măng, cát, sợi cellulose “. Về bản chất của các dòng tấm bê tông nhẹ đều chịu nước 100%, tuy nhiên đây là sản phẩm lắp ghép ở các mỗi nối của nó thì chúng ta phải xử lý chống thấm, những vị trí công trình nào dùng tấm bê tông nhẹ cần chống thấm.
Khu vực sàn nhà vệ sinh.
Mái hiên đua ra ngoài có tiếp xúc với nước.
Trên mái ” trần ” sử dụng tấm bê tông nhẹ.
Chúng ta đã tìm hiểu cơ bản về đặc tính của tấm bê tông nhẹ CEMBOARD, để tìm hiểu kĩ hơn về tấm bê tông nhẹ quý khách vui lòng xem tại đây.

Tấm sàn bê tông nhẹ
Chống thấm sàn bê tông nhẹ Cemboard làm mái, trần.

Các phương pháp chống thấm sàn bê tông nhẹ Cemboard hiệu quả nhất.

DHC xin khẳng định lại lần nữa việc chống thấm sàn bê tông nhẹ là bắt buộc, nó đảm bảo chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến các hạng mục khác, như trần thạch cao, sơn bả các đồ gia dụng…

1. Chống thấm tấm bê tông nhẹ bằng Sikaproof Membrane.

Sikaproof Membrane: màng chống thấm đàn hồi gốc bitum
Sika Latex TH (hoặc Sika Latex): phụ gia chống thấm cho vữa, Xi măng, Cát.

1.1. Cách thi công chống thấm Sikaproof Membrane đúng cách.

Chuẩn bị bề mặt bê tông cần chống thấm
Vệ sinh sàn bê tông bằng bàn chải sắt, đục bỏ phần bê tông thiếu, không đặc chắc, sửa chữa tạo bề mặt bằng phẳng
Sàn loại bỏ các vật liệu lớn hơn 5 mm và tạp chất
Bề mặt bê tông phải sạch sẽ và khô trước khi thi công lớp chống thấm Sikaproof Membrane
Sàn mái bê tông phải có cường độ không dưới 20 mpA

Chống thấm tấm cemboard
Chống thấm sàn bê tông nhẹ bằng keo sika

Thi công Sikaproof Membrane
– Lớp thứ nhất:
Trộn Sikaproof Membrane với 50% nước
Dùng cọ quét lên bề mặt bê tông với định mức khoảng 0,3kg/m2/lớp
– Lớp thứ hai: thi công sau 2 giờ sau khi quét lớp thứ nhất
Quét với Sikaproof Membrane nguyên chất với định mức khoảng 0,85kg/m2/lớp
– Lớp thứ ba: thi công sau 2 giờ sau khi quét lớp thứ hai
Quét với Sikaproof Membrane nguyên chất với định mức khoảng 0,85kg/m2/lớp
Ngoài loại keo trên chúng ta có thể chống tấm bằng Sika Latex hoặc Sika Latex TH ( Chuyên cho mái sân thượng và khu vực vệ sinh ).
Tham khảo: Giá thi công tâm sàn bê tông nhẹ

2. Chống thấm tấm sàn bê tông nhẹ bằng màng bitum ( khò nóng hoặc nguội ).

Màng chống thấm khò nhiệt (gốc Bitum) là màng chống thấm dẻo. Được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen). Khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao và chống tia tử ngoại UV.
Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester. Được sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Màng có các đặc tính cơ học và độ bền cao.

2.1. Hướng dẫn thi công chống thấm tấm bê tông bằng màng khò bitum.Chống thấm khò nhiệt bitum

Chuẩn bị mặt bằng : Vệ sinh bề mặt sàn bê tông nhẹ sạch sẽ đảm bảo bề mặt không còn bui bẩn, chỉnh sửa lại những vị trí lồi lõm sao cho bề mặt tấm được phẳng phiu.
Đo cắt màng: Do màng khò nóng được sản xuất thành cuộn, nên cần phải đo cắt để phủ lên bề mặt cần chống thấm. Cần lưu ý những việc sau:
Đảm bảo các mép (mí nối) chồng lên nhau từ 5 – 6 cm. Không được ít hơn vì đây là khu vực yếu điểm của màng khò.
Các khu vực mép tường, chân tường phải được dán cao thêm từ 20-25cm tính từ mặt hoàn thiện. Có thể gián cao hơn.
Các khu vực cực yếu điểm của màng khò phải kể đến là các góc tường, cổ ống. Và các điểm gồ ghề, giật cấp nói chung. Những điểm này cần thêm miếng màng gia cố.
Quét lớp lót: Sau khi đo cắt màng, trải ra toàn bộ diện tích cần thi công. Bắt đầu quét lót lớp nhũ tương gốc bitum lên bề mặt cần dán màng. Đợi cho bề mặt lót khô lại

Tiến hành khò màng và dán nhiệt.

Trải tấm màng bitum lên vị trí chuẩn bị dán. Kiểm tra kỹ, đảm bảo tuân thủ các mép đè lên tấm bên cạnh 5-6 cm. Đồng thời, mặt cần khò phải ở phía dưới.

Thi công chống thấm sàn mái
Khò nhiệt bitum chống thấm sàn mái tấm bê tông nhẹ Cemboard

Việc khò màng sử dùng đèn khò gas chuyên dụng. Khò phần dưới của màng đến khi bề mặt dưới màng chảy mềm (nhũn nhũn). Đồng thời khò lên lớp lót để chúng chảy thấm vào bề mặt bê tông. Rồi dán màng khò xuống bề mặt đã lót nhũ tương bitum.
Khi dán màng xuống bề mặt cần chống thấm đến đâu, ép nó xuống đến đó. Sao cho dính thật chặt và không bị bọt khí.( Dùng chân với công trình nhỏ hoặc lu lăn ).
Khò dán chồng các mép, hàn kín và gia cố xử lý những lỗi nhỏ.
Những vị trí mép màng chồng lên nhau, cần dùng đèn khò làm nóng chảy mép màng. Sau đó miết cho dính vào nhau. Nếu mặt bằng dốc, thi công từ nơi thấp về nơi cao hơn để không gây lỗi hở khe.
Các khu vực giật cấp như mép tường, hộp kỹ thuật hay các mạch khe co giãn cần gia cố thêm nhiều lớp màng. Đây là những điểm “khó” và tiềm ẩn nhiều rủi ro bị hư hại, gây thấm về sau. Và yếu điểm chết người này khiến màng khò bị các loại màng quét lạnh qua mặt.

Trên là hai phương pháp chống thấm tấm sàn bê tông nhẹ mang lại hiệu quả nhất mà công ty DHC rút ra từ những công trình thực tế mong đem lại những kinh nghiệm thiết thực nhất, quý khách hàng có nhu cầu thi công hay mua sản phầm các dòng tấm bê tông nhẹ liên hệ Hotline:0936.40.3003 – 0971.423.186 để biết thêm chi tiết

Liên hệ báo giá/ làm đối tác

12 bình luận
  1. Great content! Keep up the good work!

  2. Hi Man,How Are You Doing

  3. You choose peace or war?

  4. nwfe5k

  5. hy5lre

  6. 1kok83

  7. Be beautiful enough to feast the eyes

  8. 👉 $5,000 FREE EXCHANGE BONUSES BELOW 📈 👉 PlaseFuture FREE $3,000 BONUS + 0% Maker Fees 📈 + PROMOCODE FOR NEWS USERS OF THE EXCHANGE 👉 [M0345IHZFN] — 0.01 BTC 👉 site: https://buycrypto.in.net Our site is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and More. We are available in over 30 countries worldwide.

  9. Create super-engaging Instagram captions with this AI powered Instagram caption generator. This free AI powered Instagram caption generator will create the perfect caption for your photo and help you get more likes, followers and comments. Click Here:👉 https://stanford.io/3Fmnnxo

  10. 不知道说啥,开心快乐每一天吧!

Ý kiến của bạn