Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2021, Chi phí xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được coi là nhà truyền thống ở các vùng nông thôn Việt Nam, qua bao nhiêu thế hệ đến nay nhu cầu làm nhà cấp 4 vẫn rất lớn, ngoài việc có thêm không gian sinh hoạt thì nay nhà cấp 4 còn chú trọng đến độ thẩm mỹ tinh tế đẹp mắt.
Ở vùng nông thôn xây nhà cấp 4 do diện tích rộng, tuy nhiên ở các thành phố lớn nhu cầu làm nhà cấp 4 cũng không phải ít. Do vừa phải bỏ số tiền mua đất rất lớn nay phải xây nhà, cho nên phương án làm nhà cấp 4 là hợp lý nhất chi phí rẻ thi công nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị một số mẫu nhà cấp 4 cơ bản để quý vị lựa chọn mẫu phù hợp với gia đình mình.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

Nhà cấp 4 là gì ?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà có thể chịu lực, thường được xây bằng gạch hoặc gỗ. Nhà cấp 4 có thời hạn sử dụng khoảng 20 – 30 năm, được bao bọc bởi hệ thống tường, với mái được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà cấp 4 có thể được làm từ ngói, xi măng hoặc các loại vật liệu tổng hợp. Ở nhiều vùng, nhà cấp 4 còn có thể được làm bằng gỗ, tre, nứa… Tham khảo: Mẫu sàn gác xép đẹp nhất

Nhận diện nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 là kiểu nhà trệt không có tầng 2,dễ xây dựng, dễ sử dụng hàng đầu hiện nay. Dù không quá rộng, quá cao hay nổi bật, nhưng nhà cấp 4 lại có kiểu dáng đa dạng, đem tới cho các gia đình lựa chọn tốt nhất và không gian sống hòa hợp nhất.

Nhà cấp 4 thường có các đặc điểm sau:

Thời gian xây nhà : nhà cấp 4 có thời gian xây dựng nhanh và ngắn. Đây là kiểu nhà có thiết kế và công năng đơn giản, không cần trang trí cầu kỳ, có thể đưa vào sử dụng một cách nhanh chóng.
Chi phí xây nhà : so với các kiểu nhà khác, chi phí xây dựng nhà cấp 4 thấp hơn nhiều. Tùy từng mẫu nhà, kiểu dáng mà mức chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức chi phí đều tương đối thấp, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.
Kiến trúc nhà cấp 4: đây được đánh giá là ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4. Yêu cầu về kiến trúc của kiểu nhà này không quá cầu kỳ, phức tạp. Ngược lại, nhà cấp 4 rất đơn giản để thiết kế, xây dựng nhưng vẫn lại vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, ổn định và có tính thẩm mỹ cao.
Các dạng thiết kế: có phong cách thiết kế đơn giản, đa dạng. Có thể lựa chọn giữa nhiều phong cách kiến trúc như phong cách châu Âu, cổ điển, hiện đại, tân cổ điển… tuy nhiên các phong cách kiến trúc đều phải hài hòa, thân thiện với không gian, nhu cầu và nếp sống, văn hóa của người dân Việt.
Vật liệu xây dựng: nhà cấp 4 có vật liệu xây dựng đa dạng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền chắc và an toàn. Thời hạn sử dụng của nhà cấp 4 có thể lên tới 30 năm. Gia chủ có thể vận dụng tối đa vật liệu xây dựng để thi công, hoàn thiện ngôi nhà. Nên xem: Tấm bê tông nhẹ làm sàn

Lựa chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà cấp 4

Nhà cấp 4 mới nghe thì có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, với sự phát triển của kiến trúc, nhà cấp 4 đang ngày càng đa dạng về thiết kế, kiểu dáng. Có rất nhiều cách để phân loại nhà cấp 4 như dựa trên nguyên liệu xây dựng, số phòng, phong cách thiết kế… Tuy nhiên hiện nay, nhà cấp 4 thường được phân loại dựa theo thiết kế mái.

1. Diện tích xây dựng.

Diện tích thi công xây dựng cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về mật độ thi công. Thiết kế nhà nên cân nhắc tính toán về khu vực sân chơi, gara, sân phơi cũng như không gian sinh hoạt khép kín đảm bảo hài hòa. Nếu gia đình bạn không sử dụng hết công năng sẽ dẫn đến tình trạng tốn kém chi phí đầu tư mà lại không khai thác hết mặt bằng chức năng không gian.

2. Lựa chọn phối cảnh.

Chi phí thiết kế cũng như thi công cao hay thấp cũng phụ thuộc vào phương án thiết kế phối cảnh kiến trúc. Kiến trúc càng đơn giản thì càng tiết kiệm chi phí cho gia chủ, các gia đình nên cân nhắc khi đưa ra lựa chọn cho phối cảnh vừa đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí mà đẹp.

3. Lựa chọn nguyên vật liệu.

Lựa chọn nguyên vật liệu vật tư cần phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, tùy vào mức ngân sách có thể bỏ ra mà gia chủ lựa chọn, có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến cao cấp cho các gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí thì các bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá vừa đảm bảo về kết cấu, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư.

4. Lựa chọn nhà thầu.

Nhà thầu uy tín hay không rất quan trọng để đảm bảo cho chất lượng công trình của bạn cũng như tiết kiệm chi phí cho những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên hãy thông thái khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ thi công từ nhà thầu thi công. Nếu bạn đặt quá cao vấn đề đơn giá mà không quan tâm đến chất lượng công trình sẽ thành kết cục không cứu vớt được cho chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân bằng giữa chi phí và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này nhé.

Cách tính chi tiết chi phí xây dựng các hạng mục để xây nhà cấp 4.

1. Tính theo các hạng mục thô cơ bản.

+ Phần Móng nhà: lựa chọn phương pháp làm móng nào liên quan đến chất lượng khu đất, diện tích mà chúng ta cần xây dựng.
Móng đơn: 50%
Móng cọc: 30%
Móng băng một phương: 50%
Móng bằng 2 phương: 70%
Móng bè: 100%
+ Phần sàn.
Diện tích xây dựng có mái che: 100% (tầng)
Diện tích xây dựng không có mái che: 1/2 (sân phơi, sân thượng).
+ Phần Mái.
Mái tôn: 30%
Mái ngói vì kèo sắt: 70%
Mái ngói bê tông cốt thép: 100%
Ví dụ: Xây nhà cấp 4 với diện tích 5 x 20 ( Ngang 5m, sâu 22mm ).
Diện tích đất nhà bạn ngang 5m & sâu 20m: 5×22=110m2
Bạn chừa sân trước 4m, và sân sau 1m. Còn lại chiều sâu của nhà là 16m
Diện tích xây còn lại sẽ là: 5×17=85m2
Với diện tích xây dựng là 80m2 bạn có thể làm được nhà cấp 4 cùng với 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp, vệ sinh.
Diện tích tính tiền sẽ là: 85×1.3=110.5m2. Tham khảo: Chi phí làm sàn gác xép đẹp.

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô & nhân công hoàn thiện

Đơn giá dao động trong khoảng từ 2.8 đến 3 triệu/m2
Chi phí trung bình sẽ là 2.9triệu x 110.5m2 = 320 triệu
Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (sắt, thép, đá, cát, và điện nước âm vv…)
Không bao gồm vật tư hoàn thiện như: Gạch ốp lát, đá granite, trần thạch cao, sơ nước, và đèn chiếu sáng vv….)

Chi phí thi công xây dựng nhà cấp 4 trọn gói:

Đơn giá dao động từ 4 triệu/m2 đến 5 triệu/m2
Chi phí trung bình sẽ là 4.5 triệu x 110.5m2 = 497 triệu
Đây là tất tần tật những chi phí để hoàn thiện chìa khóa chao tay.
Không bao gồm nội thất trong nhà.
Ví dụ thêm bạn chỉ cần 1 phòng ngủ. Diện tích xây dựng 60m2 thì chi phí được tính là: 60×1.3×4.5triệu= 351 triệu.

Các kiểu thiết kế nhà cấp 4 đẹp phổ biến nhất hiện nay.

Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 để bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi xin được điểm qua mẫu nhà cấp 4 mái lệch dốc là điểm ấn tượng nhất của ngôi nhà bên cạnh đó còn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của ngôi nhà với cách thiết kế độc đáo của đội ngũ kiến trúc sư tài năng. Phần mái lệch dễ dàng lấy được thiện cảm của người nhìn vì nó vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ, yếu tố phong thủy, sự tiện nghi đối với ngôi nhà.

1. Nhà Cấp 4 Mái Lệch.

Không chỉ giúp cho ngôi nhà luôn cao ráo, thanh thoát mà khi sở hữa mẫu nhà cấp 4 này bạn sẽ tránh được cái nắng gắt của mùa hè vì khi thiết kế mái dốc sẽ giúp tản nhiệt chống nóng rất hiệu quả. Đối với vấn đề phong thủy mẫu nhà mái lệch được rất nhiều gia chủ đánh giá cao bởi lẽ nó tạo cho không gian nhà bạn sự thông thoáng không tích tụ hung khí tạo điều kiện cho quá trình chuyển vượng khí nên mang đến sự tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Mẫu Nhà cấp 4 đẹp
Nhà cấp 4 mái lệch có nhiều công năng

2.Nhà Cấp 4 Mái Bằng.

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng mang phong cách hiện đại sử dụng hình khối màu sắc trang nhã không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn luôn đáp ứng được nhu cầu gia chủ khó tính nhất, bởi chi phí xây dựng không quá cao mà vẫn đầy đủ công năng sử dụng.Nhà cấp 4 mái bằng
Đến với mẫu nhà cấp 4 mái bằng đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi mẫu nhà đẹp này mang đến sự trẻ trung, sang trọng. Bề ngoài của căn nhà cấp 4 này khá đơn giản nhưng không kém phần độc đáo, mới mẻ. Phần mái bằng là bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà nơi chịu lực lớn nhất của thời tiết. Nhưng mẫu nhà mái bằng với đặc tính chắc bền chịu lực tốt nhất trong các mẫu nhà cấp 4. Chính vì vậy mẫu nhà cấp 4 mái bằng này rất phù hợp khi được thiết kế tại những tỉnh thành hay phải chịu ảnh hưởng của thiên tai như bão lũ… đặc biệt là ở miền Trung.

3. Nhà Cấp 4 Mái Thái.

Nhà cấp 4 mái thái hiện nay đang được rất nhiều gia chủ quan tâm và ưa chuộng nhờ yếu tố về thẩm mỹ, chi phí và tiến độ thi công cùng công năng tuyệt vời. Kiến trúc có thể kết hợp giữa nhiều hình thái phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại theo xu hướng mới mang lại nhiều mẫu thiết kế ấn tượng và độc đáo hơn, các gia đình có lô đất rộng sẽ rất phù hợp tạo được khoảng đua cho phần mái làm tổng thể công trình sinh động hơn.Mẫu nhà cấp 4 đẹp

4. Nhà cấp 4 ở Nông Thôn.

Những căn nhà cấp 4 ở nông thôn thường được xây trên những lô đất rộng lớn, 4 mặt cùng tiếp giáp với thiên nhiên xanh, xung quanh là cây cối, tiểu cảnh non bộ hay khu sân vườn riêng biệt. Tất cả những yếu tố này mang lại sự hài hoà, thân thiện cùng với cảnh quan thiên nhiên tạo không khí trong lành, yên bình nơi đồng quê mà nhiều gia đình hiện nay rất mong muốn.Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

5. Nhà cấp 4 có gác lửng.

Nhà cấp 4 có gác lửng rất phổ biến hiện nay với thiết kế kiến trúc đơn giản, từ thành thị cho đến nông thôn bởi kiểu nhà đem đến sự tươi mới đẹp đẽ và tận dụng được diện tích cho không gian gia đình mà chi phí đầu tư đặc biệt tiết kiệm. Từ nhà cấp 4 truyền thống các kỹ sư khéo léo kết hợp với các phong cách kiến trúc khác nhau tạo nên sự mới lạ trường phái, khái niệm mới về thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng vốn được rất nhiều người yêu thích.Mẫu nhà cấp 4 đẹp

6. Nhà cấp 4 mái tôn.

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có thiết kế khá đơn giản, không những thế thời gian thi công lại nhanh chóng với những hình khối nhẹ nhàng về kiến trúc cũng như nội ngoại thất. Các đường gờ hay phào chỉ trang trí chi tiết tỉ mỉ gần như không hoặc ít xuất hiện trong mẫu thiết kế nhà này. Mặt tiền có thể tạo điểm nhấn với hệ mái tôn giật cấp, trang trí đồng bộ trong hệ thống cửa chính.Nhà cấp 4 mái tôn

7. Nhà cấp 4 mái ngói.

Từ xưa những căn nhà cấp 4 mái ngói đã đi sâu vào tiềm thức của nhân dân nước ta, là hình ảnh thân thuộc trong tuổi thơ của nhiều thế hệ. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng các mẫu nhà mái ngói đã được biến tấu với nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau nhưng vẫn giữ được biểu tượng đẹp của văn hóa truyền thống nông thôn.Nhà cấp 4 mái ngói

8. Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ.

Thiết kế khá đơn giản, phân chia các phòng hợp lý, từ sảnh chính đi vào là phòng khách, ngăn cách không gian bên trong bằng dựng các bức tường. Hai bên là 2 phòng ngủ và nhà bếp, khu vệ sinh. Căn nhà có thể thiết kế một khoảng sân vườn nhỏ độc đáo và thu hút.Mẫu nhà cấp 4 đẹp

9. Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ.

Thay vì những ngôi nhà cao tầng để phân chia các phòng chức năng trên không gian nhiều tầng cho nhiều người trong gia đình, thì lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ cũng là một lựa chọn sáng suốt, mẫu thiết kế này vẫn đảm bảo sinh hoạt cho nhiều người, trong gia đình có thể tương tác với nhau dễ hơn thắt chặt tình cảm gia đình lại còn tiết kiệm chi phí xây nhà, không ngại việc leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi với thiên nhiên…

Mẫu nhà cấp 4 đẹp
Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Tham khảo: Gỗ ốp tường conwood chịu nước

Các thông tin bên trên DHC cung cấp cho quý vị tất cả những vấn đề liên quan đến nhà cấp 4, từ phong cách thiết kế cho đến cách tính chi tiết giá cả xây dựng. Mong quý vị có cái nhìn tổng quát hơn, lựa chọn cho mình kiểu mẫu nhà cấp 4 phù hợp với túi tiền và diện tích nhà của mình.

Liên hệ báo giá/ làm đối tác

32 bình luận
 1. 9n1a68

 2. y7clc6

 3. v0r6y6

 4. 👉 $5,000 FREE EXCHANGE BONUSES BELOW 📈 👉 PlaseFuture FREE $3,000 BONUS + 0% Maker Fees 📈 + PROMOCODE FOR NEWS USERS OF THE EXCHANGE 👉 [M0345IHZFN] — 0.01 BTC 👉 site: https://buycrypto.in.net Our site is a secure platform that makes it easy to buy, sell, and store cryptocurrency like Bitcoin, Ethereum, and More. We are available in over 30 countries worldwide.

 5. Create super-engaging Instagram captions with this AI powered Instagram caption generator. This free AI powered Instagram caption generator will create the perfect caption for your photo and help you get more likes, followers and comments. Click Here:👉 https://stanford.io/3Fmnnxo

 6. I want to follow you for giving me value! let me do the same

  https://power-777.net/

 7. Medical and other treatments are also available for men with infertility related to erectile dysfunction tadalista vs cialis Is taking anti estrogen at the age of 16 a good idea

 8. Radiofrequency Coils stromectol stock price

 9. Artificial intelligence creates content for the site, no worse than a copywriter, you can also use it to write articles. 100% uniqueness,5-day free trial of Pro Plan :). Click Here:👉 https://whitestudios.ru/kassa/incs/1xbet_besplatno_stavka-2021.html

 10. Artificial intelligence creates content for the site, no worse than a copywriter, you can also use it to write articles. 100% uniqueness,5-day free trial of Pro Plan :). Click Here:👉 https://dakelin.ru/news/promokod_143.html

 11. секс видеочат Click Here:👉 https://rt.beautygocams.com/

 12. ADOBE PREMIERE PRO CRACK | FEBRUARY 2023 UPLOAD https://youtu.be/nJhhKTPbsM4

 13. CHATGPT DOWNLOAD 2023 TUTORIAL – FREE VERSION https://youtu.be/c5UdOH2kJQc

 14. Phone Number For Reservations:👉 http://rentry.co/hftwq

 15. Phone Number For Reservations:👉 http://rentry.co/kbg9h

 16. topfollow today promo code. Click Here:👉 https://www.aamas.org/news/1xbet_free_code_registration.html

 17. секс чат пар. Click Here:👉 https://rt.beautygocams.com/

 18. ZkSync Free Airdrop Crypto: Your Guide to Free Coins in 2023, EARN MORE THAN $1000! https://www.youtube.com/watch?v=o1JvjQA-s-M

Ý kiến của bạn